จะทำอย่างไรเมื่อบอกให้ลูกทำแบบฝึกหัด ยากพอ ๆ กับบอกให้กินยาขม!    แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นแอดมินเชื่อว่า การเกลี้ยกล่อมให้เด็ก ทำแบบฝึกหัดง่ายกว่าเยอะมาก เพียงแค่ผู้ปกครองรู้เคล็ดลับ 5 ข้อนี้ และนำไปปรับใช้ รับรองว่าได้ผลแน่!
    ทำไมน้ำเสียงถึงมีผลต่อแรงจูงใจ ?

    นั่นก็เพราะว่าเด็กๆ สามารถรับรู้ได้ทันที ว่าคุณกำลังบังคับหรือว่ากำลังดุพวกเขาอยู่ ฉะนั้นพยายามลองปรับโทนเสียงให้อ่อนลง ก่อนจะเชิญชวนเด็กๆ ดูกันนะคะ

    คำสั่งคืออะไร?​ แบบไหนถึงเรียกว่าสั่ง?


    เช่น "ไปทำแบบฝึกหัดได้แล้ว" , "ถึงเวลาทำแบบฝึกหัดแล้ว" แบบนี้ออกจะเป็นการบอกกึ่งบังคับเด็กๆ มากไปหน่อย ลองเปลี่ยนมาเป็นคำพูดเชิญชวนด้วยน้ำเสียงนุ่มๆ กันดีกว่าค่ะ เช่น "มาทำแบบฝึกหัดกันเถอะ" หรือลองยกวิชาที่เค้าชอบมาเชิญชวนดูก็ได้นะคะ หากยังไม่ได้ผลก็ขอแนะนำแบบฝึกหัดที่มีภาพประกอบ มีหลากหลายรูปแบบให้พวกเขาลองทำดูค่ะ

    การปล่อยให้เด็กๆ ทำแบบฝึกหัดเพียงลำพัง ก็เหมือนการปล่อยให้เขาเผชิญเรื่องยากๆ ด้วยตัวคนเดียว ประกอบกับยิ่ง Work from home แบบนี้ ยิ่งไม่ควรปล่อยให้เป็นแบบนั้น


ลองเริ่มต้นด้วยการมาเรียนรู้ไปพร้อมๆ กันกับเด็กๆ ดูนะคะ

    ของรางวัลอาจจะทำให้เด็กๆ อยากทำสิ่งที่ผู้ปกครองต้องการได้ก็จริง แต่เมื่อถึงช่วงเวลาหนึ่งที่พวกเขาคิดได้และเริ่มต่อรองเป็น ผู้ปกครองก็ควรปรับเปลี่ยนมาเป็นคำชื่นชมหรือพูดคุยเพื่อสร้างความสนิทสนมกับเด็กๆ กันนะคะ
    แรงสนับสนุนคืออะไร ? ทำไมถึงสำคัญ?


    แรงสนับสนุนคือการที่พ่อแม่ส่งเสริมในสิ่งที่เด็กๆ ชอบ เช่นการวาดภาพระบายสี การเล่นเกม การเล่นของเล่น ทุกอย่างคือจุดเริ่มต้นเล็กๆ ทั้งสิ้น ในอนาคตพวกเขาอาจจะเป็นจิตรกรชื่อดัง บิวตี้บล็อกเกอร์ หรือนักแคสต์เกมตัวยก็ได้!สุดท้ายๆ ผู้ปกครองบ้านไหนไม่อยากพลาดข่าวสารดีๆ อย่าลืมกดติดตามแฟนเพจของสำนักพิมพ์ได้ที่
https://www.facebook.com/infopress.learningIDC Business

  • Think beyond
  • Infopress
  • Read Comics
  • Little Heart
  • Serazu
  • TechXcite

บริษัท ไอดีซี พรีเมียร์ จำกัด

200 หมู่ 4 ชั้น 19 ห้อง 1901
จัสมินอินเตอร์เนชั่นแนลทาวเวอร์
ถนนแจ้งวัฒนะ ตำบลปากเกร็ด
อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี 11120
โทรศัพท์ : 0-2962-1081-3, 0-2962-2626
โทรสาร : 0-2962-1084

Copyright © 2024. IDC Premier Co.,Ltd.. All Rights Reserved